อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ความเข้าใจผิดๆที่คิดจะกำจัดปลวก  (อ่าน 124 ครั้ง)

veerachai29

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 745
    • ดูรายละเอียด
5 ความเข้าใจผิดๆที่คิดจะกำจัดปลวก
« เมื่อ: กันยายน 02, 2017, 11:11:16 AM »
5 ความเข้าใจผิดๆที่คิดจะกำจัดปลวก
ปลวก แมลงตัวเล็กๆที่คนจำนวนมากรู้สึกว่าแค่ใช้สารเคมี ฉีดพ่น ก็คงไม่เหลือกตาซากแล้วนั้น ในความเป็นจริงแล้ว เป็นแมลงที่มีความกะล่อนร้ายกาจมากกว่าที่ตาเห็น ลำพังเพียงแค่การฉีดพ่นยากำจัดศัตรูพืชปกติ ไม่สามารถที่จะทำลายพวกมันให้ตายยกรังได้ การใช้สารเคมีก็เลยจัดว่าไม่ใช่วิธีที่สามารถขจัดปลวกได้ดีที่สุด และก็นอกจากจะทำลายรังปลวกไม่ได้แล้วยิ่งไปกว่านั้นยังก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของผู้ใช้งานอย่างพวกเราอีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว พวกเราจะมาปรับทัศนคติ แล้วก็เปลี่ยนความเข้าใจผิดๆเกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการกำจัดปลวกเสียใหม่กันก่อน เพื่อให้บ้านของคุณไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากแมลงจิ๋วแต่ร้ายกาจอย่างปลวกได้อย่างแท้จริง
1. กำจัดปลวกด้วยการฉีดยาฆ่าแมลง ง่ายดายมากๆ
แนวทางยอดฮิตรวมทั้งง่ายที่สุด ถ้าหากทดลองโดนฉีดยาฆ่าแมลงเข้าใส่เต็มๆไม่ว่าแมลงร้ายหน้าไหนก็เป็นจะต้องแน่นิ่งกันทั้งหมด แม้กระนั้นรู้หรือเปล่าเมื่อปลวกหรือแมลงอื่นๆถึงจะโดนฆ่าตายต่อหน้าต่อตา แต่ว่าก็ยังมีประชากรปลวกอีกมากมายตัวที่ยังสร้างรังปลวกและก็กัดเล็มเนื้อไม้อยู่โดยที่ท่านไม่รู้เรื่อง ซึ่งการฉีดยาฆ่าแมลงนั้นจะก่อให้ปลวกย้ายตำแหน่งไปเรื่อยและก็พวกเรามักจะไม่สามารถที่จะสังเกตเห็นได้ หากว่าไม่มีผู้ที่มีความชำนาญเข้ามาตรวจทานรอบๆบ้านอย่างละเอียดถี่ถ้วนจริงๆด้วยเหตุนี้ สารกำจัดแมลงก็เลยไม่สามารถกำจัดปลวกให้ตายได้หมดรัง

2. กำจัดปลวกโดยใช้สมุนไพร ก็ตายได้เช่นเดียวกัน
บางคนรังเกียจการใช้สารเคมี และก็รู้สึกว่าการกำจัดด้วยสมุนไพรไทยๆของบ้านพวกเราก็สามารถกำจัดปลวกได้ การกำจัดปลวกโดยใช้สมุนไพร มักไม่มีคุณภาพเพียงพอที่จะกำจัดปลวกให้ตายได้ทั้งยังรัง เพราะว่าการกำจัดปลวกนั้นจำต้องใช้ความชำนาญเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ตำแหน่งที่เลือกวางเหยื่อสมุนไพร ลักษณะแก่นไม้และกลิ่นของไม้ที่ใช้ นับได้ว่าหากบกพร่องนิดนึงก็จะไม่สามารถที่จะกำจัดปลวกได้ โดยเหตุนี้ พวกเราควรที่จะนำปัญหาเรื่องการกำจัดปลวก ไปหารือและก็เลือกใช้บริการจากผู้ที่มีความชำนาญด้านการกำจัดปวลกมืออาชีพ เพื่อเห็นผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดจะดีมากกว่า

3. เลือกใช้วิธีไหนก็ได้แต่ขอราคาถูกพอเพียง
เป็นเรื่องปกติของคนทั่วไปที่จะเลือกใช้บริการอะไรก็แล้วแต่ สาเหตุที่จะนำมาพิเคราะห์เป็นลำดับต้นๆเป็นเรื่องของงบประมาณ โดยส่วนมากแล้ว เจ้าของบ้านก็จำต้องถูกใจอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องจ่ายแพง ไม่ต้องเสียเงินเสียทองไม่น้อยเลยทีเดียวแต่ถ้าเกิดกล่าวถึงหัวข้อการกำจัดปลวก ราคาที่สูงกว่าย่อมเป็นคุณภาพที่ดีมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่าราคาที่สูงกว่านั้น ย่อยยหมายคือสมรรถนะหรือการเลือกใช้สารเคมีหรือเหยื่อธรรมชาติที่ใช้เพื่อขจัดปลวกได้หายสนิท รวมทั้งความปลอดภัยปลอดภัยต่อร่างกายของผู้อาศัย รวมไปถึงการใช้เครื่องใช้ไม้สอยเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆซึ่งมักจะเป็นเครื่องมือมีคุณภาพ และชอบนำเข้าจากต่างประเทศ รวมไปถึงการบริการระดับมืออาชีพ จากผู้ที่มีความชำนาญโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดังนั้น แม้จะจ่ายแพงกว่า แต่ว่าคุ้มกว่าแน่ๆค่ะ

4. บริการกำจัดปลวกแบบได้ผลในทันทีทันใด
การกำจัดปลวกที่มีถูกและก็มีคุณภาพนั้นมิได้เห็นผลกันเพียงแค่ด้านในวันสองวัน เพราะว่ามวลชนปลวกทั้งหมดทั้งปวงนั้นมีมากกว่าเพียงแค่ที่ตาพวกเราเห็น จึงจึงควรใช้เวลาเป็นอาทิตย์หรือบางทีอาจจะเป็นเดือน จนกระทั่งราชินีปลวกจะตาย จนทำให้ปลวกตายยกรัง ยิ่งกว่านั้นหลังจากกำจัดปลวกได้แล้วในระยะเริ่มต้น ยังควรจะมีการตรวจตรารอบๆบ้านอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้มีปลวกเกิดมาทำความเสียหายให้แก่บ้านของท่านได้อีก

5. แมลงเม่าบินเข้าบ้านอาจช่างเถิด
แมลงเม่าที่พวกเราเห็นบินช่วงเวลาข้างหลังฝนตกเป็นจำนวนมากนั้น หลายๆท่านบางครั้งอาจจะไม่สนใจ มีความรู้สึกว่าอาจจะไม่มีอะไร เพราะว่าเดี๋ยวมันก็ตาย เราก็กำจัดออกมาจากบ้านพวกเราไป แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วแมลงเม่ายังเป็นสัญญาณอันตรายที่หลายๆท่านบางทีอาจคาดไม่ถึง เพราะบทบาทที่แท้จริงของแมลงเม่านั้น ก็คือปลวกในวรรณะขยายพันธุ์ แล้วก็จะเปลี่ยนเป็นปลวกนั่นเอง รวมทั้งจะสามารถสร้างรังผลิตประชาชนปลวกในบ้านพวกเราได้ ซึ่งก็แสดงว่า หากท่านพบเจอแมลงเม่าในบริเวณบ้านเราขณะใด ก็ให้รีบขอคำแนะนำและขอรับบริการจากบริษัทกำจัดปลวกโดยด่วนที่สุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : บริษัท กำจัด ปลวก

ที่มา : http://www.skpest.co.th

Tags : บริษัท กำจัด ปลวก,กำจัด ปลวก

 

pro-face